“ไหว้พ่อแทนแม่”ม่ายลูกติด3คนทุ่มทั้งชีวิตเพื่อลูก

“ไหว้พ่อแทนแม่”ม่ายลูกติด3คนทุ่มทั้งชีวิตเพื่อลูก

ชีวิตมีกรรมเลือกเกิดไม่ได้ แม่ไปมีครอบครัว ใหม่  พ่อต้องเป็นทั้งพ่อ และแม่ ดูและลูก ๆ  3คน   “วันแม่”  ให้ลูก ๆ ดูรูปแทนหน้าแม่!!

——————————————-

https://www.facebook.com/Innews.page/

“วันแม่”     สัมผัส   3 หนูน้อย   ที่ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อมา 5 ปีกว่า   หลังจากแม่แยกทางกับพ่อ   ไปมีครอบครัวใหม่ ผู้เป็นพ่อต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกๆ 3 คนเพียงลำพัง เป็นพ่อ  และแม่  ในคราเดียวกัน   คุณพ่อสายเดี่ยวดูแลลูก ๆ   ไม่คิดทอดทิ้งลูกๆ    ไปมีภรรยาใหม่    แม้จะมีฐานะไม่สู้ดีนัก    แต่ก็ต้องทำงานหาเลี้ยงลูก 3 คน   ขี่รถ จยย.ไปทำงานระยะทางไปกลับ 90 กม.   “ธีรยุทธ สมทอง”   หนุ่มวัย 43ปี อยู่ที่เลขที่    52 ม.9 บ้านเขาด้วย ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้เงินเดือนราว  8,000 บาท อาศัยทำโอทีถึงจะได้ 9,000 กว่าบาท

วันนี้ 12 ส.ค.63    ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานได้รับแจ้งจากชาวบ้าน  พบครอบครัว  ในวันแม่   ไม่มีแม่ดูแล  มีแต่พ่อ  ที่เป็นทั้งพ่อ  และ แม่  เฝ้าดูแลแทน   ชื่อนาย”ธีรยุทธ สมทอง”   หนุ่มวัย 43ปี อยู่ที่เลขที่    52 ม.9 บ้านเขาด้วย ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

พบนาย  ธีรยุทธ กล่าวว่า    อยู่กินกับภรรยามีลูกด้วยกัน 3 คน   คนโตเป็นผู้หญิง คนรองเป็นผู้ชาย คนเล็กเป็นผู้หญิง    ไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูกมากนัก   เพราะต้องตื่นไปทำงานตั้งแต่หกโมงเช้า    กว่าจะเลิกงาน ( ทำโอที) ออกจากที่ทำงาน 3 ทุ่ม   กว่าจะกลับถึงบ้าน 4-5 ทุ่ม   ปล่อยให้ลูก  ๆ  ได้ดูแลกันเอง   ให้กินตามทีตามเกิดแบบง่ายๆ สอนให้ลูกได้อย่าเกลียดแม่

ภรรยาทิ้งลูกไปมีครอบครัวใหม่ได้ 5 ปีแล้ว   มีบ้างลูกๆจะบ่นคิดถึงแม่!!!    ตนจะบอกลูกๆเสมอว่า   แม่ไปมีครอบครัวใหม่แล้ว อย่าไปเกลียดแม่เด็ดขาด   แม่คือเป็นผู้ให้กำเนิด-ให้ชีวิต – จิตใจ  กับลูกๆ   พ่อเลี้ยงลูกได้  เราเกิดมา  ล้วนมาใช้เวรใช้กรรมกัน   อย่าด่าอย่าดำหนิแม่ในทางที่ไม่ดี   แม้สภาพเป็นอยู่บ้านโทรมๆเก่าๆ เป็นโครงสร้างสองชั้น แต่ทำอยู่แค่ชั้นล่างชั้นเดียว  ก็พออยู่ได้ พ่อไม่มีเงิน  ที่จะต่อเติมบ้านให้ดีมากกว่านี้ลำพังเงินเดือนที่ได้จากการทำงานก็แทบจะไม่พอใช้  เดือนชนเดือน

น้องจารุวรรณ ,น้องพงษ์ธร  และ  น้องจิราภา อายุ 15-12-8  ปี ชั้น ม.3, ม.1 ,  ป.2 กล่าวว่า    จะดูแลกันเองตามที่พ่อสั่งสอน   ช่วยกันทำงานบ้าน  เล็กๆน้อยๆ    กินตามมีตามเกิด บางครั้งบ่นคิดถึงแม่   ได้พ่อให้กำลังใจ   “วันแม่”   นี้ให้ดูรูปแม่ที่มีแทนก็ได้   หากโตขึ้นจะไปหาแม่   ก็ไม่มีใครว่า พ่อจะใช้แรงกายทำงานหาเงินเลี้ยงดูลูกๆ  เห็นลูกๆเป็นคนดี   ไม่เกเร   พ่อก็มีแรงทำงานหาเงินแล้ว

น้องจารุวรรณ กล่าวว่า   รักแม่  คิดถึงแม่มาก ไม่ว่าแม่จะอยู่ที่ไหน   พวกหนูก็จะรักแม่เสมอ ขอให้แม่   รู้ไว้ว่าลูกๆ  รักแม่วันข้างหน้าโตขึ้นจะไปหาแม่ บ้านแม่อยู่ จ.ชัยภูมิ ขอให้แม่ดูแลสุขภาพให้ดี

มานิตย์   สนับบุญ/ปราจีนบุรี