ชีวิตบัดซบ!เมียเข็นผัวตาบอดหนีความจน

ชีวิตบัดซบ!เมียเข็นผัวตาบอดหนีความจน

รันทดสังคมลืม ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ 2ผัวเมียหนีความอดอยาก ภรรยาสาวปั่นซาเล้งพาสามีตาบอดจากสระแก้วจุดหมายกทม.!! เพื่อรอวันตายเอาดาบหน้า

30 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี รายงานว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีพบ 2 สามี – ภรรยา ปั่นรถซาเล้งจาก จ.สระแก้ว เพื่อที่จะไป กทม.โดยพลเมืองดีแจ้งเพิ่มเติมอีกว่า ล่าสุดขณะนี้ ภรรยาสาว กำลังจูงซาเล้งให้ผู้เป็นสามีนั่ง ขอให้ตรวจสอบด้วย
 
หลังรับแจ้ง จึงลงพื้นที่เดินทางไปยังศาลาที่พักริมทางริมทางถนน 304 (กบินทร์บุรี –ศรีมหาโพธิ ) ขาล่องช่วงบริเวณปากทางเข้าบ้านตรอกปลาไหล ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบชายหนุ่ม-หญิงสาววัยกลางคน กำลังพักอยู่ในศาลาริมทาง มีรถซาเล้งสภาพเก่า1 คัน ในรถมีของเก่าเต็มคันรถ รอบข้างซาเล้งนั้นมีรูปพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 หลายใบ พบฝ่ายชายกำลังนั่งกินข้าว ฝ่ายหญิงนั่งข้างๆทาง จึงสอบถาม
จากการสอบถามทราบชื่อนางพยอม ภูกาบทอง อายุ 56 ปี นางพยอมกล่าวว่า ตนเองเดินทางกับสามีมาจาก จ.สระแก้ว บ้านเกิดของสามี สามีชื่อนายชาย จอมหงษ์ อายุ 48 ปี สามีตาบอดเมื่อปี พ.ศ.2562 โดยป่วยเป็นตาต้อ ทั้งสองข้างจนมองไม่เห็น
สามีกับตน อาศัยอยู่บ้านพี่สาวคนละพ่อ แม่เดียวกัน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ต่อมาสามีบอกว่า อาศัยเขาอยู่ เกรงใจเขา อยากไปหาอยู่ที่อื่นตามลำพัง ตนเองเป็นชาวอีสาน เคยไปทำงานอยู่ จ.นนทบุรี เช่าบ้านอยู่ เก็บของเก่าขาย
เมื่อสามีไม่อยากอยู่ ก็จะพาสามีไป กทม. ขอใช้ชีวิตอยู่แบบคนเร่ร่อนทั่วไป โดย สามีน้อยใจ ที่ไม่มีบัตรประชาชน เคยติดต่อขอทำบัตรคนพิการ ก็ทำไม่ได้ อยากไปตายเอาดาบหน้า อยู่กินกันมาตั้งแต่ปี 57 ไม่มีลูกด้วยกัน ตนเองพร้อมสามีปั่นซาเล้งออกมาตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมาค่ำไหนนอนนั่น
 
ล่าสุด ซาเล้งปั่นไม่ได้แล้ว ลูกปืนแตก ตนจึงใช้วิธีไสให้สามีนั่ง เหนื่อยก็เหนื่อย แต่ก็ทนเพราะไม่มีอะไรดีกว่านี้ อยากพาสามีไป กทม.ตามเส้นทาง เผื่อว่ามีคนใจบุญ หรือมีใครพอที่จะช่วยรักษาตาของสามีให้มองเห็น ถ้าไม่มีก็จะพากันอยู่ด้วยกันแบบนี้ต่อไป ใครให้เงินร้อยครึ่งร้อยก็เอาพอได้ซื้อข้าวกิน ระหว่างจูงซาเล้งเก่าๆมาตามทาง เห็นขวดเห็นอะไรที่พอเก็บขายได้ ก็เก็บใส่ถุงแวะขายตามร้านรับซื้อของเก่าตามทางทั่วไป
 
ด้านนายชาย กล่าวว่า ตนเองตาบอดตั้งแต่ ปี 62 เป็นต้อกระจกฟ่าฟางมองอะไรไม่เห็น เมื่อชีวิตไม่มีอะไรดีก็จะขอไปตามทางไปตายเอาดาบหน้า เผื่อว่ามีใครช่วยทำบัตรประชาชนให้ได้และพาไปรักษาตาให้หายเป็นปกติ ถ้าไม่มี ทำไม่ได้จะไม่โทษใคร ไม่มีอะไรติดตัวมา มีแค่เสื้อผ้าคนละ2 ชุดเท่านั้น ไม่มีเครื่องมือถือ ของภรรยามี แต่หายตอนแวะพักที่ปั้มน้ำมัน ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร วันนี้ขอไปตามทางก่อน
 
มานิตย์ สนับบุญ / ปราจีนบุรี